Nên làm tinh bột nghệ vào tháng mấy trong năm?

Nghệ được biết đến như một vị thuốc quý mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Các sản phẩm được chiết xuất từ nghệ như: tinh bột nghệ, sữa nghệ, viên nghệ nano,.. được rất nhiều người lựa chọn để chăm sóc sức khỏe. Bạn có thể làm tinh bột nghệ ngay tại nhà với các công đoạn thực hiện cũng không quá phức tạp. Nhưng làm tinh bột nghệ vào tháng mấy thì chất lượng được cao hơn? Hãy cùng Tenamin tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Tác dụng của tinh bột nghệ

Theo một số nghiên cứu cho biết, tinh bột nghệ nguyên chất có tác dụng rất tốt trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, cụ thể:
  • Tốt cho phụ nữ sau sinh
  • Giúp cải thiện giấc ngủ
  • Giúp tăng cường sức đề kháng
  • Cải thiện cân nặng
  • Hỗ trợ phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư
  • Giảm các tác dụng phụ trong quá trình hoá trị và xạ trị
  • Tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh dạ dày
  • Giúp tăng khả năng kháng viêm, chống oxy hóa và chống khuẩn
  • Tinh bột nghệ giúp đào thải, phá máu ứ, loại bỏ các chất độc trong cơ thể
  • Cải thiện trí nhớ ở người lớn tuổi
  • Giúp ngăn ngừa các bệnh ngoài da như vẩy nến, ban đỏ hệ thống
  • Điều trị nhanh các vết mụn, thâm da, nám da và tàn nhang
Tinh bột nghệ giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể

2. Nên làm tinh bột nghệ vào tháng mấy?

Tinh bột nghệ thường được làm vào đầu tháng 12 và kéo dài cho đến hết tháng 3 năm sau vì đây là thời điểm trùng với mùa thu hoạch nghệ, củ nghệ tích đủ hàm lượng tinh chất nhiều nhất.

Để có được tinh bột nghệ thành phẩm, bạn phải thực hiện qua các công đoạn cũng không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ. Về nguyên liệu bạn nên chọn củ nghệ to, già nghệ, đạt chất lượng được thu mua chủ yếu từ các huyện trồng nghệ nổi tiếng như: Tân kỳ, Nghĩa Đàn,...
 
Nên chọn củ nghệ to và già để lượng tinh nghệ nhiều hơn

Sau khi rửa sạch, cạo bỏ vỏ, bạn đem nghệ cắt thành lát mỏng cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn và lọc lấy nước cốt (lọc ít nhất 4-5 lần) tới khi nước cốt có màu trong.

Sau khi thu được nước cốt nghệ, bạn mang hoà cùng nước sạch và đợi khoảng 4-5 giờ để phần tinh bột được lắng xuống, trong thời gian đợi phần tinh nghệ lắng xuống trung bình khoảng 1 giờ bạn nên vớt bỏ phần dầu nghệ nổi lên trên vì dầu nghệ có thể gây nóng trong người và mụn nhọt nếu uống lâu ngày. Sau đó đem phần bột đi phơi.

Lưu ý: Không nên phơi tinh bột nghệ trực tiếp dưới ánh nắng từ mặt trời. Đây là bí quyết để giữ hàm lượng curcumin trong nghệ được nguyên vẹn.


Mong rằng qua bài chia sẻ "Nên làm tinh bột nghệ vào tháng mấy " của Tenamin đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thời điểm làm tinh bột nghệ đạt hiệu quả cao và đạt chất lượng tốt. Chúc các bạn làm thành công. 
Nên làm tinh bột nghệ vào tháng mấy trong năm? Nên làm tinh bột nghệ vào tháng mấy trong năm? Reviewed by Ngọc Trinh on tháng 8 04, 2020 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.