Tinh bột nghệ hữu cơ là khái niệm khá mới với nhiều người, nhưng khi nghe qua có thể bạn sẽ thấy sự lành tính của nó. Đây là một loại tinh bột nghệ được trồng và sản xuất theo phương pháp hữu cơ. Để hiểu rõ hơn mời bạn đọc cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Tenamin.
1. Nguyên liệu sản xuất tinh bột nghệ hữu cơ
Củ nghệ được trồng hoàn toàn bằng phương pháp hữu cơ:
Không sử dụng phân bón hóa học
Không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hóa học
Không sử dụng chất làm biến đổi gen
Giống nghệ được trồng là nghệ gạo, hay còn gọi là nghệ sẻ, củ nghệ có kích thước nhỏ, ít dầu và mùi thơm nhẹ, màu thịt nghệ có màu đỏ cam. Đây là giống nghệ bản địa được phân bố chủ yếu tại 3 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế và hiện nay đã du nhập qua một số tỉnh khác trong cả nước.
2. Quy trình sản xuất tinh bột nghệ hữu cơ
Sau đó tiếp tục dùng máy đánh ly tâm trộn tinh bột nghệ lên để dầu và nhựa nghệ được nổi lên mặt một lần nữa. Công đoạn này được lặp đi lặp lại 3 lần cho đến khi không còn dầu và nhựa nghệ nữa, chỉ còn lại phần tinh bột màu vàng tươi.
Tinh bột nghệ được sấy bằng máy sấy chuyên dụng nhằm đưa độ ẩm sản phẩm về dưới 5% giúp diệt nấm mốc, vi khuẩn.
Sau khi sấy khô, sản phẩm được nghiền mịn và đóng gói bảo quản.
3. Cách nhận biết tinh bột nghệ hữu cơ thật và giả
Theo các chuyên gia, có 2 cách thử để nhận biết tinh bột nghệ hữu cơ hay loại có pha trộn, giả mạo:
Cách 1: Dựa theo phản ứng hóa học được thực hiện trong phòng thí nghiệm để nhận biết
Cách 2: Mang tinh bột nghệ ra phơi nắng trong 2 tiếng, nếu màu nghệ chuyển sang màu trắng thì đó là loại hữu cơ thật.
Qua bài viết trên mà Tenamin chia sẻ, bạn đã hiểu được như thế nào là tinh bột nghệ hữu cơ. Bạn có thể sử dụng loại bột nghệ này để cải thiện sức khỏe và làm đẹp da một cách an toàn và hiệu quả.
1. Nguyên liệu sản xuất tinh bột nghệ hữu cơ
Củ nghệ được trồng hoàn toàn bằng phương pháp hữu cơ:
Không sử dụng phân bón hóa học
Không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hóa học
Không sử dụng chất làm biến đổi gen
Giống nghệ được trồng là nghệ gạo, hay còn gọi là nghệ sẻ, củ nghệ có kích thước nhỏ, ít dầu và mùi thơm nhẹ, màu thịt nghệ có màu đỏ cam. Đây là giống nghệ bản địa được phân bố chủ yếu tại 3 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế và hiện nay đã du nhập qua một số tỉnh khác trong cả nước.
Tinh bột nghệ hữu cơ được sản xuất từ loại nghệ gạo có màu đỏ cam
- Chọn lọc:
- Tách tinh bột nghệ:
- Tách tinh dầu và nhựa nghệ:
Sau đó tiếp tục dùng máy đánh ly tâm trộn tinh bột nghệ lên để dầu và nhựa nghệ được nổi lên mặt một lần nữa. Công đoạn này được lặp đi lặp lại 3 lần cho đến khi không còn dầu và nhựa nghệ nữa, chỉ còn lại phần tinh bột màu vàng tươi.
Máy vắt ly tâm để vắt tinh bột nghệ hữu cơ
- Sấy khô:
Tinh bột nghệ được sấy bằng máy sấy chuyên dụng nhằm đưa độ ẩm sản phẩm về dưới 5% giúp diệt nấm mốc, vi khuẩn.
Sau khi sấy khô, sản phẩm được nghiền mịn và đóng gói bảo quản.
3. Cách nhận biết tinh bột nghệ hữu cơ thật và giả
Theo các chuyên gia, có 2 cách thử để nhận biết tinh bột nghệ hữu cơ hay loại có pha trộn, giả mạo:
Cách 1: Dựa theo phản ứng hóa học được thực hiện trong phòng thí nghiệm để nhận biết
Cách 2: Mang tinh bột nghệ ra phơi nắng trong 2 tiếng, nếu màu nghệ chuyển sang màu trắng thì đó là loại hữu cơ thật.
Qua bài viết trên mà Tenamin chia sẻ, bạn đã hiểu được như thế nào là tinh bột nghệ hữu cơ. Bạn có thể sử dụng loại bột nghệ này để cải thiện sức khỏe và làm đẹp da một cách an toàn và hiệu quả.
Tinh bột nghệ hữu cơ được sản xuất như thế nào
Reviewed by Ngọc Trinh
on
tháng 7 14, 2020
Rating:
Không có nhận xét nào: